Phú Yên – Lịch trình

Dành cho bạn nào muốn lên kế hoạch
Tớ cực thích mò mẫm lộ trình khi đi chơi nè, mất thời gian xíu nhưng giúp mình hiểu thêm về vị trí của các địa điểm. Các cậu đi du lịch nên sử dụng My map của google ý, lên lịch trình rất tiện, mình cũng có gắn ảnh các tuyến đường trong bài nhé, các cậu có thể tam khảo.

Các điểm gần nhau trên 1 tuyến đường:

Tuyến 1: Trung tâm TP- Tháp Nhạn( free, gửi xe 5k)- Bãi Xép (Vé 20k) – Hòn Yến (free)- Đầm Ô Loan – Nhà thờ Mằng Lăng -Đập Tam Giang – Cầu gỗ Ông Cọp- Gềnh đã đĩa- Gềnh đèn (gửi xe 5k, vé 20k vào ghềnh đá đĩa) – Nhất Tự Sơn (vé 50k bao gồm cano)


Tuyến 2: Trung tâm TP- Bờ kè xóm Rớ – Mũi điện( Hải đăng Đại Lãnh),Bãi Môn ( vé 20k)- Tàu không số

Note:

  • Chị Hiền bảo, bờ kè xóm Rớ có rêu hay không phụ thuộc vào mưa nhé, nếu mấy hôm trước khi đi mà mưa nhiều thì sẽ có rêu xanh đó.
  • Bãi Xép 5h30 mới mở cửa nha
  • Hạn chế đi chân đất ở những mỏm đá có nước tại gềnh đá đĩa, trơn khỏi nói luôn
  • Đường lên mũi Điện phải đi qua khá nhiều bậc thang, bạn có thể thuê xe ôm chở lên với giá 50k/ chiều. Tuy nhiên mình không khuyến khích, vì ngay ở đó có nhiều biển cấm đi xe máy do nguy hiểm rồi, chẳng hiểu sao người ta vẫn kinh doanh dịch vụ này bình thường, với giá cắt cổ.
  • Nhất Tự Sơn không phải lúc nào cũng lộ con đường cát giữa biển, như dân ở đó nói thì 1 tháng chỉ có khoảng 5 ngày là con đường đó xuất hiện. Bạn còn phải căn thời gian nước rút dựa vào mùa trăng. Đợt tớ tới thì đường cát không xuất hiện, vé vào thì đắt: 50k, có rất nhiều đá dăm nên hạn chế đi chân trần xuống lội, chưa kể xung quanh có quá trời rác. Địa điểm này cách TP khoảng 50km, vậy nên nếu thực sự thực sự muốn xem nó như nào thì hẵng đến nha :))
  • Tháp Nhạn mở cửa tới khoảng 9h30 tối

Các quán ăn cần ghé

Cơm gà Tuyết Nhung: 189 Lê Thánh Tôn ( Sáng tới chiều, tuy nhiên thấy anh taxi bảo là nên ăn sớm vì quán hay hết sớm đó, ăn khoảng tầm buổi trưa là ổn)
Chả dông 92 Nguyễn Công Trứ ( mở cửa từ khoảng 3h chiều, lúc bọn tớ đi qua buổi trưa thì không được ăn nè)
Mắt cá ngừ đại dương: 289 Lê Duẩn (quán bà Tám)
Sữa chua dẻo: 05 Trần Phú
Ốc hương đầm Ô Loan
Cháo hàu: 363 Lê Lợi ( Muốn gọi các món như hàu tái chanh hoặc hàu chiên trứng thì phải đợi đến chiều nha)
Bánh mì cô Bé: 136 Nguyễn Huệ

Dành cho bạn nào muốn gửi xe máy vi vu

Giá tiền gửi xe máy là 1tr2 cho chiều từ Hà Nội ( Ga Hà Nội) đến Phú Yên ( Ga Tuy Hòa). Khuyến khích các bạn muốn đi thêm vào phía Nam thì gửi xe nha, cho tiện.
Còn nếu chỉ ở Phú Yên thôi thì đến thuê xe máy cũng được.

Để tìm hiều về chuyến đi của chúng mình, bạn hãy click vào những phần bên dưới nha

Để xem thiệc nhiều ảnh và mấy thứ trong cuộc sống của chúng mình, bạn có thể ghé qua facebook và ig của bọn mình theo link sau nhé:

Cảm ơn các bạn đã xem tới đây nha.